naruto shippuden ultimate ninja storm 4 รีวิว วิธีการเล่นต่างๆ โหมดเกม รวมท่าไม้ตาย สเปคการเล่น

naruto shippuden ultimate ninja storm 4 มาทำรู้จักว่า คืออะไร?

naruto shippuden ultimate ninja storm 4 เป็นการ์ตูนมีอายุหลายสิบปีที่เนื้อเรื่องภาคหลักได้จบบริบูรณ์ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วแต่ ก็มีการเขียนภาคต่อในเวอร์ชั่น รุ่นลูกในชื่อว่า BORUTO ต่อแล้ว BANDAI NAMCO Entertainment มีข่าวดีที่จะมาประกาศให้กับเหล่าแฟนๆ ของเกมส์การ์ตูนเรื่องดังกล่าว เพราะเวอร์ชั่น เกมส์naruto shippuden ultimate ninja storm 4

ได้มีการประกาศอัปเดตแพทช์ใหม่ล่าสุด เพิ่มซับไตเติล และเมนูภาษาไทยเต็มรูปแบบไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดภายในเกมส์ เมนู หรือแม้กระทั่งบทสนทนา ก็เป็นภาษาไทยทั้งหมด แล้วทำให้ผู้เล่นสามารถสนุก ไปกับตัวเกมส์

ได้มากยิ่งขึ้นเข้าไปอีกโดยการอัปเดต ครั้งนี้ของ narutoshippuden ultimate ninja storm 4 ผลงานพัฒนาของ CyberConnect2 จะอัปเดตบนแพลตฟอร์ม PlayStation 4 และ Nintendo Switch ก่อนส่วนทาง Windows PC บนร้านค้า Steam

จะมีการอัปเดตแพทช์ เพิ่มภาษาไทยในภายหลังจากนี้ ซึ่งทาง BANDAI NAMCO Entertainment ยังไม่ได้กำหนดวันที่แน่นอน ไว้แต่คาดว่าน่าจะไม่เกิน 2 อาทิตย์นี้แน่นอน ซึ่งทางเราจะเห็นว่าค่ายเกมส์นี้ในช่วงหลังๆ

หลายปีมานี้เริ่มมีการแปลเป็นเวอร์ชั่น ภาษาไทยมากขึ้นเรื่อยๆ หลังจากที่ประเดิมกับ DragonBallKakarot ไปคงได้กระแสตอบรับที่ดีจน ทำให้เกมส์หลังๆ เริ่มมีการอัปเดตภาษาไทยเรื่อยๆ แล้วและในอนาคต ไม่แน่เกมส์ที่เปิดใหม่ อาจจะมีภาษาไทย NARUTO SHIPPUDEN ที่ได้เป็นเป็นเกมส์แนว Action RPG

ที่จะให้ผู้เล่นได้สวมบทบาทเป็นตัวละครจากการ์ตูน เรื่องนารูโตะในตอนแรก จะมีเฉพาะภาคของนารูโตะแต่ตอนหลัง ได้มีการแต่งเรื่องของ  BORUTO เป็นภาครุ่นลูกของเหล่านินจาขึ้นทำให้เกมส์มี การอัปเดตภาคของ อุซึมากิ โบรุโตะ เพิ่มเข้ามาที่จะเปิดโลกแห่งนินจาไปพบกับเหล่านินจารุ่นต่อไป ตะลุยผจญภัยไปพร้อมกับ โบรูโตะและผองเพื่อนนินจาในโหมดที่ชื่อว่า ROAD TO BORUTO

เรื่องเล่าของโบรุโตะ กันได้ยิ่งตอนนี้เป็นเวอร์ชั่นภาษาไทย ทำให้ผู้เล่นสามารถอินกับเนื้อเรื่องได้มากกว่าเดิม หรือบางคนที่ไม่เคยอ่าน หรือรู้เนื้อหาของเวอร์ชั่น BORUTO ก็สามารถอ่านจากเวอร์ชั่นเกมส์นี้ได้ตอนนี้ ผู้พัฒนาเกมหลายๆ เจ้าทั่วโลกมองเห็นแล้วว่าประเทศไทย เป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีคนชื่นชอบ การเล่นเกมเป็นจำนวนมาก ทำให้เห็นว่าในช่วงหลังๆ

จะมีการพัฒนาเวอร์ชั่นภาษาไทยเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จากบริษัทยักษ์ใหญ่เพราะเดิมทีเกมส่วนใหญ่จะรองรับเพียงแค่ ภาษาอังกฤษ ภาษาจีน และภาษาเกาหลีเป็นหลักๆ แล้วในอนาคตเราคงเห็นเกมคุณภาพดีๆ ที่ทำภาษาไทยเพิ่มมากขึ้น อย่างเป็นทางการแน่นอน

naruto shippuden ultimate ninja storm 4

narutoshippuden ultimate ninja storm 4 วิธีเล่นอย่างง่ายๆ

เป็นเกมส์บนเว็บจึงไม่ต้องดาวน์โหลดเกมส์ และติดตั้งอะไรให้ยุ่งยากขอเพียงมีแค่ steam ก็เล่นได้แล้วเมื่อสมัครไอดีเข้าเล่นเกมส์แล้ว

ผู้เล่นจะได้รับบทบาท เป็นนินจาแห่งหมู่บ้านโคโนฮะที่เป็นตัวละคร เดินเรื่องคอยช่วยเหลือเหล่าตัวละครหลักจากการ์ตูนอีกที หนึ่งสามารถเลือกนินจาได้ 3 ตัว

แต่ละตัวละครจะมีความสามารถต่างกัน ไปชอบตัวไหนก็เลือกตัวนั้นได้เลย แต่ละตัวจะเดินเนื้อเรื่องเหมือนกันไม่ต่างกันเมื่อ เลือกตัวละครแล้วทุกคนจะเริ่มเรื่องกัน

ตัวเกมส์เดินเรื่องด้วยระบบ Quest แบ่งออกเป็นเควสต์หลักและเควสต์ รองผู้เล่นจะต้องทำเควสต์หลักเดินเนื้อเรื่องไปเรื่อยๆ

เพื่อปลดล็อคระบบ และฟีเจอร์ต่างๆของเกมส์ พร้อมกับสนุกไปกับเนื้อหาที่ตรงกับการ์ตูนอีกด้วย ส่วนเควสต์รองนั้นจะ เป็นเควสต์ที่ทำแล้วได้ของรางวัลเท่านั้น จะทำหรือไม่ทำก็ได้นอกจากเควสต์รองแล้วยังมีเควสต์ และภารกิจอื่นๆ อีกมากมาย

เพิ่มเข้ามาเรื่อยๆตามเนื้อเรื่องของเควสต์หลัก และเลเวลของตัวละครหลัก เมื่อถึงกำหนดก็จะปลดล็อคเควสต์และภารกิจใหม่ๆ มาให้ทำวิธีทำเควสต์นั้นง่ายมากเพียง คลิกรายการเควสต์ที่จะทำทางขวามือแล้ว คลิกยืนยันตัวละครก็จะวิ่งไปทำเควสต์ ที่กำหนดมาให้

บางเควสต์นั้นหลังจากรับ มาแล้วจะให้ทำภารกิจความทรงจำ ซึ่งจะต้องสู้กับตัวละครตามเนื้อเรื่อง จนชนะผ่านเควสต์ได้ ถึงพวกนี้แม้จะมีผ่านเควสต์ แล้วแต่สามารถเข้าอีกซ้ำได้เรื่อยๆ หรือกดออก

แต่จำเป็นต้องมีค่าพลังกายเพียงพอด้วย โดยแต่ละตัวละครจะมีวิชานินจา Active คนละหนึ่งท่าที่ผู้เล่นต้องกดใช้เมื่อต้องการ

เช่นบางท่าใช้ตั้งแต่เริ่มต่อสู้ บางท่าจะเป็นการโจมตีต่อเนื่อง เมื่อทำให้ศัตรูลอยหรือล้มลง และบางท่าจะใช้หากทำคอมโบ ต่อเนื่องตาม กำหนดตัวละคร

ยกเว้นท่าไม้ตายที่สามารถกดใช้ และเลือกเป้าหมาย ได้ตามต้องการ โดยแต่ละท่าจะ ใช้ค่าคูลดาวน์และมีดีเลยไม่เท่ากัน

เคล็ดลับให้ชนะการต่อสู้ของเกมส์อยู่ที่ การจัดทีมนินจาที่เลือกใช้ มีผลอย่างมากในการต่อสู้กับศัตรูที่แข็งแกร่งที่ชนะและแพ้ทาง กันหากจัดทีมนินจาตามใจชอบ เลยก็ยากที่จะล้มศัตรูลงได้

โหมดเกมต่างๆในเกมส์ มีอะไรบ้าง?

โหมดเนื้อเรื่องประจำภาคนี้เริ่มเนื้อเรื่องต่อจากตอนที่โทบิ โดนต่อยหน้ากากแตกและเผยให้เห็นว่าเขาคือโอบิโตะเพื่อนสมัยเด็กของครูคาคาชิ

การเล่าเนื้อเรื่องจะแบ่งเป็น 2 เหตุการ์ที่ดำเนินไปพร้อมกันคือ ทางด้านนารุโตะที่กำลังทำสงครามกับโอบิโตะและมาดาระและทางด้านซาสึเกะที่ กำลังค้นหาความจริง จากโอโรจิมารุและอดีตโฮคาเงะทั้ง4 เพื่อตอบตัวเองให้ได้ว่า ควรเลือกอยู่ฝั่งไหน และทั้งสองก็ได้มาพบกันอีกคร้้ง เพื่อร่วมกันจัดการกับ 10 หาง

และคางูยะต้นเหตุที่แท้จริงของสงครามนิน จาการปลดล๊อคตัวละครส่วนใหญ่ สามารถหาได้ที่โหมดนี้ฉากซึ่งๆที่อยู่ใน การ์ตูนถูกถอดแบบมาเป๊ะ ปั้นสีหน้า

ท่าทางตัวละครได้อารมณ์มาก ฉากตะลุมบอน กับพวกลูกกระจ๊อก ทำออกมาในแบบ เกมส์ตะลุยด่านเมื่อเอาชนะ ได้จะคั่นคัทซีนมันๆ ภาพสวยงาม

แต่อย่าลืมกดปุ่มให้ทันตามจังหวะด้วย ฉากกบยักษ์กามะบุนตะทะลวง เข้าไปหาอสูรกาย 10 หางทำมาในแบบ เกมส์วิ่งแข่งฉากต่อสู้กันบนฟ้า ของสุซานาโอะ

ทำออกมาคล้ายๆเกมส์ขับเครื่องบินฉากคุรามะบุก ทำลายอสูรกาย10 หาง ทำมาแบบเกมส์แนวล๊อคยิงทำลายเป้าหมาย ให้หมดในแต่ละด่าน ก็จะมีเงื่อนไขพิเศษให้เราทำให้สำเร็จ

เพื่อแลกกับไอเทมสำหรับนำไปแลกของรางวัลตัวละครหลัก ทั้งหมดสามารถปลดล๊อคได้จากการเล่น Story Mode ถ้าตายก็สามารถฟื้นพลังกลับไปสู้ใหม่ โดยการเลือกว่าจะเพิ่มพลังป้องกัน หรือพลังโจมตีให้กับตัวละคร

โหมดเนื้อเรื่องเสริม เมื่อโลกนินจากลับมาสงบสุขอีกครั้งแต่ ชีวิตยังต้องดำเนินต่อไปเราจะได้รับบทเป็นนารุโตะวีรบุรุษของโลกนินจา ออกท่องเที่ยวรับ เควสช่วยเหลือผู้คน ไปตามหมู่บ้านต่างๆพบปะอดีตสหายร่วมศึกพูดคุยรำลึกความหลัง ให้เราได้ย้อนอดีตเรื่องราว ของนารุโตะ

ตั้งแต่สมัยเด็กจนโตให้ได้ย้อนกลับไปปรามือกับศัตรูในอดีตอีกครั้ง เก็บสะสมเรื่องราวเป็นผลึกเแห่งความทรงจำที่มีมากกว่า 70 เหตุการณ์ให้ค้นหาอาจารย์ได้ ที่บาดเจ็บจากการฝืนใช้พลังเปิดประตูทั้ง 8

ถ้าได้รักษาบาดแผลด้วยการแช่น้ำร้อนก็คงดี การเดินทางไปไหนมาไหน สามารถวาร์ปไปได้อย่างรวดเร็วบนหน้า Map ไม่ต้องเดินให้เมื่อย

การจะผ่านแต่ละภาระกิจก็ไม่พ้นต้องต่อสู้กับเจ้าของเควสให้ชนะการเดินทางไปพบป่ะเพื่อนเก่าที่เคยปรามือกันก็เป็นการย้อนฉากต่อสู้สำคัญในอดีตนำมาเก็บไว้เป็น Memory Fragment Dafabet

ที่มีมากกว่า 50 เรื่องให้ออกค้นหา โหมดเลือกตัวละครมาต่อสู้แบบตามใจ เล่นกับคอมก็ได้ชวนเพื่อมาต่อจอยเล่นด้วยกันก็ได้ ตัวละครเยอะและครบที่สุดตั้งแต่ที่เคยทำเป็นเกมส์มาบางตัวละครสามารถเลือกท่าไม้ตาย A / B เพิ่มเติมได้ และบ้างทีมก็มีท่าประสานให้เลือกเพิ่มด้วย

พบกัมีความสนุกและความมัน ตลอดทั้งเกมและได้เพลิดเพลินกับเนื้อเรื่อง naruto shippuden ultimate ninja storm 4

โหมดเนื้อเรื่อง Storyไม่ยาวมาก นักเล่นจริงๆแค่แป๊บเดียวก็จบแล้วจะหนักไปที่การเล่าเนื้อเรื่องพูดคุยกันซะมากกว่าและถึงจะถอดเนื้อเรื่องมากจากอนิเมะแต่การใช้ภาพนิ่งเล่าเรื่องทำให้ชวนง่วงมาก เวลาตัดเข้าฉากแอคชั่นคัทซีน

ภาพสวยซะยิ่งกว่าดูอนิเมะซะอีก แถมมีให้กดปุ่มตามจังหวะเป็นระยะสร้างอารมณ์ร่วมได้เป็นอย่างดีเล่นเนื้อเรื่องหลักจบแล้วเรายังไม่เต็มอิ่มก็สามารถไปเล่นต่อใน Advanture

ได้อีกเป็นการตามหาเรื่องราวในอดีต ย้อนความทรงจำกันอีกครั้ง ให้เต็มอิ่มกับเรื่องราวของ Naruto อย่างเต็มที่ ใครที่เป็นแฟนการ์ตูนเรื่องนี้ไม่น่าจะผิดหวังและได้สนุกสนานกับการเล่นเกมส์นี้อีกด้วย เพราะเราเชื่อว่า หากคุณนั้น ได้เป็นแฟนพันธุ์แท้ของนารุโตะ งานนี้อย่าพลาดภารกิจชองเหล่านินจากันเด็ดขาดเลยนะ