Demon Slayer The Hinokami Chronicles รีวิวเกมส์ดาบพิฆาตอสูรในรูปแบบฉบับเกมต่อสู้สุดมันส์ เนื้อหาและภาพกราฟฟิกดี

Demon Slayer The Hinokami Chronicles แนะนำเนื้อหาเรื่องราวของตัวเกม

Demon Slayer The Hinokami Chronicles เรามาดูกันอย่างแรกเลยดีกว่า สำหรับด้านของเนื้อเรื่อง โดนที่จะเริ่มตั้งแต่เริ่มต้นเรื่องราว

ที่บ้านของทันจิโร่ ปีศาจพี่น้อง 3 เขา เรื่องราวที่อาซาคุสะ บ้านปีศาจกลอง หุบเขาแมงมุม พบกับเสาหลัก การฝึกวิชาของกลุ่มทันจิโร่ และปิดท้ายด้วยศึกรถไฟสู่นิรันดร์ รวมแล้วทั้งหมด 8 Charpter

โดยเล่าผ่านทั้งคัทซีน และระบบการเล่นต่างๆ ของเกมนั่นเอง โดยรวมแล้วก็จะเล่าเรื่องเหมือนกับอนิเมะเลย

แต่จะมีตัดบางช่วงออกบ้าง เพื่อให้กระชับมากยิ่งขึ้น ทีจะทำให้เรานั้นที่จะ สามารถทบทวนเรื่องราวผ่านเกมไปพร้อม กับได้เห็นมุมมอง อื่นระหว่างเล่นเกม เพื่อรออนิเมะซีซั่น 2 ได้ดีเลยทีเดียวนั้นเอง

Demon Slayer The Hinokami Chronicles

Demon Slayer The Hinokami Chronicles ด้านโหมดภายในเกมส์ต่างๆ มีอะไรบ้าง

ส่วนในทางด้านของ โหมดการเล่นนั้น ขอพูดถึงโหมด Story ก่อน เพราะน่าจะเป็นไฮไลท์นึงของเกมเลย อย่างที่บอกว่าเนื้อเรื่อง จะเล่าผ่านทั้งแบบคัทซีน และระบบของเกมด้วย

ซึ่งเจ้าตัวระบบของเกม ที่ว่าก็จะมีทั้งระบบ ที่เป็นการต่อสู้ตามปกติของเกม และในส่วนที่จะให้เราได้บังคับตัวละครเดิน สำรวจตามเมืองครับ

โดยระบบสำรวจแผนที่ หรือตัวเมืองเนี่ยะ มีทั้งข้อดีและข้อเสียเลยก็คือ มันทำให้เราได้พบกับประสบการณ์ใหม่ในการได้เดินดูโลกของ Kimetsu no Yaiba ที่เราชื่นชอบ ทำให้เราอินไปเรื่องนี้มากขึ้น

ในทางกลับกัน ที่สำหรับหลายๆ คนมันก็จะดูเป็นส่วนที่ น่าเบื่อมากๆ เลยทันที เพราะพื้นฐานของระบบนี้ ก็คือการเดินสำรวจต่างๆ และพูดคุยกับ object เพื่อทำเควสต์ย่อย เปิดเนื้อเรื่องเสริมเล็กน้อยเฉยๆ

บางฉากนี่คือ แบบมีให้เดินเยอะ จนง่วงเลยทีเดียวครับ หากใครที่เล่น NARUTO SHIPPUDEN: Ultimate Ninja STORM ภาค Boruto กันมาก่อนก็คงคุ้นเคย กับการเดินแบบนี้กันดีหล่ะนะ

ส่วนโหมดการเล่นอื่นๆ ก็จะมีให้เราเล่นแบบ VS Battle ที่สามารถเล่นได้ทั้งแบบ Online, Offline โหมดฝึกหัดพื้นฐานการเล่นต่างๆ

รวมไปถึงโหมด Reward ที่จะเป็นโหมดเอาไว้เข้าไป ปลดพวกชุดคอสตูม ภาพ เพลง หรือประโยคต่างๆ เอามาใช้ภายในเกมได้เลย

Demon Slayer The Hinokami Chronicles

ตัวละครภายในเกมส์

ก่อนที่จะไปพูดคุย ถึงระบบการต่อสู้ ขอแวะมาพูดเกี่ยว กับตัวละครที่มี ให้เล่นกันก่อนเลย ณ แพตช์ปัจจุบัน จะมีตัวละคร ให้เราได้เลือกเล่นทั้งหมด 18 ตัวด้วยกัน

แต่ว่าจะมี 6 ตัวที่เป็นตัวละครในชุด Academy แยกออกมา กับทันจิโร่ ที่มีฟอร์มฮิโนะคามิอีกตัวนึง แม้จะมีการเปลี่ยนท่าอยู่ก็จริง แต่ทำให้ตัวละครที่มี ให้เล่นจริงๆ

เหลือแค่ 11 ตัวเท่านั้นครับ แถมมีตัวที่บทน้อย หรือไม่ได้สำคัญ ซักเท่าไหร่อย่าง มุราตะ ใส่มาให้เล่นด้วย ทำให้รู้สึกว่ามีตัวละคร ให้เล่นน้อยไปนิดนึง

(แต่อย่างน้อยเขา ก็ประกาศมาแล้ว ว่าจะมี DLC ฟรีเป็น รุย กับ อาคาสะ มาให้เล่นหล่ะนะ) หรืออย่างเสาหลักเอง ก็มีให้เล่นแค่ 3 ตัวเท่านั้น (คาดว่าน่าจะเก็บไว้ ลงตอน DLC ภาคใหม่ที่เป็นย่านโคมแดงมา)

ด้านกราฟิกและประสิทธิภาพขอวตัวเกมส์

พัฒนาโดยใช้ Unreal Engine 4 ซึ่งเป็นเอนจินเกมของ Epic Games ที่ได้รับความนิยมจากนักพัฒนาเกมทั่วโลก

จากการเล่นเกม ผ่านคอนโซล PlayStation 5 พบว่าตัวเกมสามารถรัน ได้อย่างราบรื่น ไม่มีปัญหาด้าน Performance, อาการกระตุก

หรือบั๊กเกมมาคอยกวนใจ แล้วด้วยขุมพลัง SSD ของ PS5 ก็ช่วยให้เกมส์สามารถดาวน์โหลดฉากได้รวดเร็ว จนลืมไปเลยว่าเกมนี้ก็มี Loading Screen

ภาพกราฟิกของเกมส์ โดยรวมจัดว่าสวยงาม มีการใช้เอฟเฟกต์ แบบจัดเต็มตามลายเส้นของ Unreal รวมถึงแอนิเมชัน ทั้งท่าต่อสู้กับท่าไม้ตาย มีความใส่ใจในรายละเอียดมาก

ก็ต้องบอกเลย ว่าถ้าหากมองข้ามข้อเสีย เรื่องคอนเทนต์น้อยไปได้ เป็นเกมที่มีความตั้งใจทำมากกันเลยทีเดียว

ข้อเสียในด้านกราฟิก ก็มีเพียงอย่างเดียว คือตอนนี้ตัวเกม ยังรันเฟรมเรตสูงสุด ได้เพียง 30 FPS ในทุกแพลตฟอร์ม

ทางทีมพัฒนา ได้วงเล็บหมายเหตุล่วงหน้า ไว้แล้วว่า ตัวเกมอาจจะมีการอัปเกรดประสิทธิภาพ เพื่อดันเฟรมเรตให้สูงขึ้น ในอนาคต ซึ่ง Patch ใหม่จะมาตอนไหนนั้น ก็ต้องรอดูกันต่อไป melibetคาสิโนฟรีถอนได้

Demon Slayer The Hinokami Chronicles

Demon Slayer The Hinokami Chronicles มีเกมเพลย์เป็นอย่างไร ข้อดี ข้อเสีย

ตัวเกมนั้นมีการเล่นที่เข้าถึงง่าย แอนิเมชัน กับภาพกราฟิกมีความใส่ใจ ในรายละเอียดต่างๆเป็นอย่างมาก จึงเป็นเกมที่สร้างขึ้น เพื่อตอบโจทย์แฟนเรื่องนี้ โดยไม่ต้องสงสัย แต่ด้วยจำนวนคอนเทนต์ ที่น้อยมาก

เกมเพลย์เหมือนเกมต่อสู้ Arena ที่ผ่านมาหลายเกม จึงปฏิเสธ ไม่ได้ว่าความสนุ กที่ได้จากการเล่นเกมนี้ เป็นเพียงแค่ช่วงเวลาสั้น ๆ เท่านั้น และอดคิดไม่ได้ว่าเป็นเกม ที่มีราคาแพงเหลือเกิน

สำหรับระบบการต่อสู้ ของเกมถ้าใคร ที่เคยเล่นซีรี่ส์ NARUTO SHIPPUDEN: Ultimate Ninja STORM กันมาก็บอกเลย ว่ามันถูกยกมา ใส่เกือบทั้งหมด

ทั้งการที่เป็นมุมมองด้านหลัง ระบบการต่อสู้ที่กดโจมตีแค่ปุ่มเดียว อีกปุ่มนึงเป็นการกดใช้สกิล ซึ่งการกดท่าสกิลเองก็จะมีคำสั่งง่ายๆ

ให้กดแยกออกมาได้ทั้งหมด 3 ท่าในทุกตัวละคร และการใช้สกิล ก็จะกินเกจพลังสีฟ้า ที่อยู่ด้านล่างหลอดเลือดนั่นเอง (ฟื้นฟูได้โดยการยืนเฉยๆ หรือเดินไปมาก็ได้ กดป้องกันก็ได้)

Demon Slayer The Hinokami Chronicles

มีท่ากดแล้วพุ่งเข้าหาศัตรู มีการกดป้องกัน มีท่าจับทุ่ม มีกด Assist เพื่อช่วยเหลือทั้งการหนีคอมโบ ทำคอมโบ หรือเปลี่ยนตัว รวมไปถึงการกดใช้ Ultimate Skill หรือท่าไม้ตายก็มีเช่นกัน แน่นอนว่าการใช้ท่าไม้ตายนั้น ก็จะมีอนิเมชั่น ที่สวยงามดุจดั่ง นั่งดูเมะอยู่เลยทีเดียว

รวมไปถึงการที่มีคัทซีน ย้อนความหลัง หากใช้ท่าไม้ตายจบอีกด้วย แต่จะตัดบางระบบทิ้งไปบ้างหรือปรับให้ง่ายขึ้นบ้าง

โดยรวมก็คือเป็นระบบการต่อสู้ ที่เล่นง่าย เข้าใจง่าย สามารถเล่นได้ทุกคน แม้ว่าจะไม่ได้เป็นสายเล่นเกมต่อสู้

จะมีแค่บางอย่างที่ต้อง ใช้ความเคยชิน เพิ่มเติมเล็กน้อย ก็คือเรื่องของระบบ Parry ที่เป็นการปัดการโจมตี กับเรื่องการต่อคอมโบต่างๆ นั่นเองครับ

ข้อดี:1.เกมโดยรวมเข้าถึงง่าย 2.การต่อสู้ออกแบบได้สนุกสนาน คนทั่วไปก็เล่นได้ 3.แอนิเมชัน และกราฟิกสวยงาม มีความใส่ใจในรายละเอียด

ข้อเสีย:1.เนื้อเรื่องถอดมาจากมังงะ และอนิเมะเกือบ 100% ไม่มีการขยายเนื้อหาเพิ่มเติม 2.เกมเพลย์ในโหมด Story ขาดความน่าสนใจ 3.คอนเทนต์  ในเกมน้อยมาก บางคนอาจรู้สึกไม่คุ้มกับราคาที่จ่ายไปนั้นเอง เกมเลโก้สตาร์วอร์มือถือ